4 แหล่งโหลดฟอนต์สวยๆ โหลดกันแบบฟรีๆ

4 แหล่งโหลดฟอนต์สวยๆ โหลดกันแบบฟรีๆ


คราวก่อน D.assemble ได้นำเสนอเครื่องมือการทำคอนเทนต์ออนไลน์แบบไม่ง้อกราฟฟิกกันไปแล้ว ซึ่งเรื่องฟอนต์ หรือ รูปแบบตัวอักษร ในรูปภาพมีความสำคัญกับการทำคอนเทนต์เช่นกัน เพราะในการสร้าง Photo Series หรือ ชุดรูปภาพ นั้น ฟอนต์เป็นสิ่งหนึ่งที่ส่งผลต่อความยากง่ายในการอ่าน พร้อมทั้งช่วยเสริมความสวยงามให้กับคอนเทนต์อีกด้วย วันนี้เราเลยนำเว็บที่ไว้สำหรับโหลดฟอนต์ฟรีมาฝากกันค่ะ

f0nt

1. ฟอนต์https://www.f0nt.com เป็นเว็บ f0nt มีรูปแบบตัวอักษร ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ จำนวนมากสามารถดาวน์โหลดได้ไม่มีค่าใช้จ่ายจ้า

dafont.com

2. dafont.comhttps://www.dafont.com เป็นเว็บไซต์ที่สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ หรือ รูปแบบตัวอักษร ได้ไม่มีค่าใช้จ่าย เว็บ dafont.com มีรูปแบบตัวอักษรที่หลากหลายรูปแบบจำนวนมาก แต่ไม่มีฟอนต์ตัวอักษรภาษาไทยจะเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเราสามารถนำฟอนต์สวยๆ มาใช้ในการสร้าง Photo Series หรือ ชุดรูปภาพ ทำให้ดูสวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เว็บนี้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเช่นกันค่ะ

RSU Fonts

3. RSU Fontshttps://www2.rsu.ac.th/info/downloads-logo ทางมหาวิทยาลัยรังสิตได้ทำฟ้อนต์แจกฟรี 2 ตัว ซึ่งตัวหนึ่งเป็นฟอนต์แนวโมเดิร์นชื่อ RSU กับอีกตัวเป็นฟ้อนต์ลายมือค่ะ ที่นิยมใช้กันเยอะที่สุดคือ ฟอนต์ RSU ซึ่งทั้งฟรีและสวยงามเรียกได้ว่าเป็นฟอนต์ที่นำมาใช้กันมากที่สุกเลยทีเดียว

Google Fonts

4. Google Fontshttps://fonts.google.com/ มีฟอนต์ภาษาไทยให้เลือกอย่างหลากหลายมาก สามารถโหลดได้ฟรี และถูกลิขสิทธิ์ด้วยนะคะ แล้วก็มีตัวอย่างให้ดูที่หลากหลาย ทั้งแบบตัวอักษรที่เขียนกันแบบประโยคยาวๆ หรือเป็นพารากราฟ และในแต่ละฟอนต์ก็จะมีพื้นที่เล็กๆ ให้ทดลองพิมพ์ดูก่อน ถ้าถูกใจก็สามารถโหลดลงเครื่อง หรือจะก็อปโค้ดที่ทาง Google แนบมา ไปใช้ได้เลยจ้า

สิ่งที่จะทำให้คอนเทนต์น่าสนใจ จะต้องอาศัยองค์ประกอบอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพประกอบ รูปแบบฟอนต์ ทั้งหมดนี้สามารถทำให้คอนเทนต์ของคุณดึงดูดใจให้คนเข้ามาดูมากยิ่งขึ้นค่ะ ยังไงลองนำไปใช้กันดูนะคะ